Bà Rịa – Vũng Tàu: thỏi nam châm của bất động sản phía Nam

Thị Xã Phú Mỹ – Thỏi nam châm thu hút đầu tư

Hiện nay, thị xã Phú Mỹ tập trung mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hạ tầng. Việc bắt đầu từ xây dựng hạ tầng và chỉnh trang đô thị nhằm phát triển nền kinh tế Phú Mỹ. Cùng với chủ trương của Chính phủ, hằng năm thị xã Phú Mỹ ưu tiên dành hàng trăm tỉ đồng để phát triển hạ tầng giao thông. Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị cảng biển, công nghiệp cảng biển, công nghiệp chuyên sâu , dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cụm cảng biển quan trọng.

Nhiều chuyên gia nhận định, giá bất động sản Phú Mỹ tăng nhanh từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã đến nay. Như chúng ta thấy chưa có một thành phố nào tại Việt Nam có kết nối hạ tầng như thị xã Phú Mỹ, khi là cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường huyết mạch, hệ thống giao thông trên địa bàn với các trục đường chính như: tuyến Quốc Lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; Quốc lộ 56 kết nối vận chuyển từ các khu công nghiệp, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Quốc Lộ 1 đến các khu vực trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên; đường Vành đai 4, Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa -Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành,… đã và đang hoàn thiện, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, giá đất tại khu vực này vẫn đang còn quá thấp so với tiềm năng của Phú Mỹ.

thị xã Phú Mỹ dần chuyển mình sang dáng vóc thành phố cảng

Được biết, Thị xã Phú Mỹ hiện tập trung nhiều trung tâm thương mại, nhà máy, khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn như: Cửa Lò, Cái Mép, Phú Mỹ, Tóc Tiên, Châu Đức… Đồng thời, cùng với các chính sách quy hoạch và phát triển đô thị của địa phương, chắc chắn Phú Mỹ thu hút rất đông người dân đến để “an cư lạc nghiệp”. Còn với những nhà đầu tư tiềm năng tài chính, thì đây cũng là khả năng lớn để bỏ ra “1 vốn” thu vào “4 lời”.

Thị trường đất nền Phú Mỹ theo đó cũng thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 15 – 20 triệu đồng/m2; những khu vực sầm uất đã cán mức hơn 30 triệu đồng/m2, tương đương với giá đất thành phố Bà Rịa. Theo khảo sát, các lô đất thuộc khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành vào đầu tháng 8.2019 được giao dịch ở mức 35 – 45 triệu đồng/m2. Đây được xem là mặt bằng giá mới cao chưa từng có trong 5 năm qua tại khu vực này.

Theo các môi giới khu vực, mức giá đất nền tại Phú Mỹ đã tăng khoảng 25-35% so với thời điểm cách đây 1 năm. Đặc biệt, có một số dự án mức tăng ghi nhận 40-50%, từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã vào tháng 4.2018.

Và nổi bật gần đây có những lô đất được bán ra trong tháng 11.2019 của An Phát Đạt với pháp lý minh bạch đã có sổ hoàn tất thổ cư cho từng nền với mức giá tốt chỉ 5,5 triệu – 6 triệu đồng/m2, tăng nhẹ lên 5% so với cùng kì tháng trước.

Hương Chiêu

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288