Bà Rịa – Vũng Tàu: Tiềm năng phát triển bậc nhất Việt Nam

Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa Vũng Tàu nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một tỉnh phát triển nền nông nghiệp, khu công nghiệp, logistics… Một viễn tưởng tương lai gần, Bà Rịa Vũng Tàu chính xác là tâm điểm thu hút các nhà đầu tư, trở thành một trong những thủ phủ về phát triển ngành công nghiệp và du lịch tại khu vực miền Nam.

Có nhiều lý do khiến Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được những “ông lớn” BĐS ưu ái, nhưng động lực đầu tiên giúp tỉnh này phát triển mạnh trong những năm qua phải kể đến về sự đột phá trong phát triển hạ tầng.  Được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, Bà Rịa – Vũng Tàu có hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện và đồng bộ ở cấp độ cao. Trong đó, cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn. Khi bến cảng này tăng cường hoạt động sẽ kéo theo một lượng lớn chuyên gia, công nhân lao động và cùng với đó nhu cầu nhà ở cũng sẽ tăng lên đột biến.

 Từ khi tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu rút ngắn còn 50% về thời gian so với trước đây. Tiếp đến, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, việc khơi thông dòng kết nối không chỉ thuận lợi với các tỉnh miền Đông Nam bộ mà còn dễ dàng kết nối với các tỉnh miền Tây Nam bộ. Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… đã được quy hoạch, quyết định đầu tư xây dựng và từng bước đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng BĐS trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tất cả những yếu tố ấy đang cho thấy thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu đang thật sự là một “miếng bánh ngon” cho nhà đầu tư. Giá trị sản phẩm BĐS không bị thổi giá ảo như ở khu vực Long Thành, Long An, Bình Dương, chính vì vậy Bà Rịa – Vũng Tàu  vẫn còn nhiều cơ hội cạnh tranh nguồn khách với các thị trường lân cận.

Với  tiềm năng và lợi thế kể trên, bất động sản Bà Rịa – Vũng tàu chắc chắn sẽ bước vào thời kì hoàng kim, tạo nên nhiều cơn sốt lớn. Trong tương lai gần, khi mà những dự án kèm theo kinh phí khủng của những “ông lớn” đi vào hoạt động, cùng với đó là hạ tầng giao thông hoàn chỉnh  kết hợp với tiềm năng du lịch, Bà Rịa – Vùng Tàu chính thức là địa hạt “nóng” trong các thị trường BĐS vệ tinh.

Hương Chiêu

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288