“BẰNG CHỨNG THÉP” ĐÁNH GIÁ PHÚ MỸ ĐỨNG ĐẦU XU HƯỚNG ĐẤT NỀN 2020

Đất nền vẫn là dòng sản phẩm “hot” nhất

Nếu như ở các năm trước, Bình Dương, Bình Phước, Long An là những điểm nóng của phân khúc đất nền, thì gần đây lại nổi lên các thị trường mới như Bà Rịa – Vũng Tàu, xa hơn là Bình Thuận, Cần Thơ… Điều này cũng phù hợp với quy luật “nước chảy chỗ trũng”, khi các thị trường mới giá còn mềm và có nhiều cơ hội để tăng giá. Đây cũng là xu hướng chính của nhà đầu tư đất nền trong năm nay.

Theo Báo cáo “Các xu hướng lợi nhuận theo ngành kinh tế năm 2019 – 2020” của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnamreport) cho hay, thời gian gần đây tại các thành phố lớn như TP.HCM, quỹ đất có đủ điều kiện pháp lý để triển khai không còn nhiều, buộc các doanh nghiệp tìm đến các khu vực lân cận như Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận…, tạo cơ hội phát triển tại các vùng đất mới với nhiều tiềm năng và nhiều lợi thế phát triển. Trong đó, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm hàng đầu.

Phú Mỹ đầu năm 2020

Tại Việt Nam, hiếm có địa phương nào có kết nối hạ tầng hoàn hảo như Phú Mỹ, khi là cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường huyết mạch, tuyến cao tốc, đường sắt, hàng không, cảng biển…Cụ thể, Phú Mỹ sở hữu cảng nước sâu biển quốc tế, có thể khai thác được những con tàu siêu trường, siêu trọng và vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các nước Âu – Mỹ mà không phải qua các trạm trung chuyển quốc tế.

Cảng Cái Mép – Thị Vải

Đây cũng là cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 51 và Quốc lộ 56… kết nối Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.HCM. Đặc biệt, Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Sân bay Quốc Tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện trong thời gian tới.

Với hàng loạt lợi thế đặc biệt, nhưng mức giá nói chung hiện nay ở Phú Mỹ còn khá mềm. Đơn cử như KDC An Phát giá chỉ từ 4,8triệu/m2. Trong khi đó, mức giá tham chiếu ở Long An và Đồng Nai phổ biến khoảng trên dưới 20 triệu/m2, ở Bình Dương một số dự án đã đẩy giá lên đến 40 triệu/m2. Do đó, không ngạc nhiên khi hàng loạt các ‘ông lớn’ địa ốc dồn dập đổ bộ về Phú Mỹ để phát triển các dự án bất động sản, khiến giao dịch bất động sản tại khu vực này vô cùng sôi động.

T.X Phú Mỹ

Đầu năm luôn là thời điểm sôi động nhất trong năm của phân khúc đất nền. Bên cạnh đó, thời điểm này nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng đón đầu tác động tăng gia sau khi khung giá đất 2020 -2024 được ban hành trong năm 2020 này.

Trước xu hướng đầu tư dịch chuyển về thị trường tỉnh lẻ ngày càng lan rộng, các chuyên gia bất động sản khuyến cáo nhà đầu tư muốn nắm bắt cơ hội cần phải cân nhắc một số yếu tố: Pháp lý, vị trí, uy tín chủ đầu tư cũng như xác định rõ nhu cầu nhà  đầu tư…

H.C

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288