Bất động sản 2020: vùng ven tiếp tục “dậy sóng”

Xung quanh TP.HCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương hay những thị trường tiềm năng như Bình Thuận, Ba Rịa – Vũng Tàu… đều trở thành điểm đến của nhiều “ông trùm” địa ốc. Chính vì vậy, xu hướng đầu tư vùng ven vẫn luôn  là lợi thế  cho các nhà đầu tư, kéo theo thị trường bùng nổ cuối năm 2019.

Bất động sản vùng ven hiện đang có những bệ phóng như các dự án hạ tầng lớn đang sắp được triển khai, cho nên  nhiều doanh nghiệp bất động sản, đầu tư vào thị trường vùng ven bên cạnh khai thác thế mạnh về quỹ đất rộng, giá tương đối thấp thì ở đây chính quyền cũng tạo nhiều điều kiện để thu hút đầu tư.  Do đó, thủ tục xin phép để triển khai một dự án cũng được rút gọn, dễ dàng hơn.

Với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn thì việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan. Bởi giá đất ở những vùng này còn khá rẻ so với vùng ven tại TP.HCM, có tính thanh khoản cao và có khả năng tăng giá trị từ sự phát triển của đô thị, khu công nghiệp địa phương.

Giá đất ở tất cả các phân khúc tại TP.HCM trong 3 – 5 năm qua  tăng lên cực kì nhanh so với thu nhập của người dân và thực tế đã vượt xa so với thu nhập người lao động. Vì vậy, đa số người dân rất khó chen chân đầu tư các loại hình bất động sản tại TP.HCM, nên xu hướng tìm kiếm về vùng ven là tất yếu.

Bất động sản vùng ven khu vực phía Nam trở thành tâm điểm khi sở hữu những yếu tố thuận lợi vượt trội để đầu tư.

Trước tình hình trên, bất động sản vùng ven trở thành mục tiêu hàng đầu khi những khu vực này đang được đầu tư mạnh mẽ về mặt hạ tầng. Những tháng cuối năm 2019, Bà Rịa – Vũng Tàu nổi lên thành cái tên ưu tiên được nhắc đến nhiều trong xu hướng chuyển dịch này. Một cú hích lớn cho bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu  là các dự án mở rộng hạ tầng đang được chính phủ đẩy mạnh triển khai như: cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Xuyên Á… Trong đó nổi bật nhất phải kể đến thị xã Phú Mỹ.

Một điểm khác khiến thị trường bất động sản tại vùng ven thu hút giới đầu tư chính là giá đất tại những khu vực này hiện tại vẫn còn đang ở ngưỡng tương đối thấp, nhưng dư địa tăng trưởng lại cao, từ đó thúc đẩy lợi nhuận cực tốt cho các nhà đầu tư. Được biết, đa số những nhà đầu tư tìm kiếm đất nền có giá trên dưới 1 tỷ đồng đều có dòng tiền nhàn rỗi, chờ đợi thị trường trong dài hạn, ít lướt sóng. Quan điểm của họ là bỏ tiền nhàn rỗi vào đó và chỉ bán khi hạ tầng được xây dựng hoặc hiện hữu.

Trước thực trạng nguồn cung bất động sản  tại Tp.HCM khan hiếm, dòng tiền đầu tư đang có xu hướng chảy mạnh về vùng ven. Ngoài ra những bất động sản đất nền tại vùng ven Tp.HCM còn có khả năng hút dòng tiền đầu tư chảy về chỗ trũng.  Hơn nữa, bất động sản trung tâm chịu áp lực tăng giá sẽ khiến xu hướng dịch chuyển dòng tiền đầu tư vào đất nền vùng ven càng tăng nhanh.

Hương Chiêu

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288