Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu: Đâu mới là tiềm năng?

Loạt công trình nghìn tỷ giúp kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với TP HCM, thu hút nhiều nhà phát triển bất động sản tham gia khai thác.  Làn sóng chủ đầu tư tham gia khai thác bất động sản đất nền hứa hẹn tạo cú hích góp phần thay đổi diện mạo BR-VT, đồng thời mang đến cơ hội đa dạng cho nhà đầu tư.

Một vài năm trở lại đây, nhiều ông lớn bất động sản bắt đầu chuyển chuyển hướng đầu tư sang những vùng đất mới tiềm năng nhằm xây dựng dự án, phát triển điểm đến, thu hút khách du lịch. Trong đó có sự chuyển dịch dòng vốn đáng kể về BR-VT với sự góp mặt của một số “đại gia” như tập đoàn Tuần Châu, FLC, công ty Hồ Tràm…

Hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ là yếu tố tiên quyết thu hút sự phát triển du lịch ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Một trong những yếu tố chủ chốt, tiên quyết thu hút phát triển BR-VT là hệ thống giao thông kết nối của tỉnh này. Về đường bộ, Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp việc di chuyển từ TP HCM đến Vũng Tàu chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng. Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ với quy mô 4-6 làn xe. Đây là dự án trọng điểm để phát triển cảng biển, du lịch, giải tỏa thế độc đạo của Quốc lộ 51 đến Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đó tạo động lực cho ngành bất động sản, dịch vụ logistic khu vực Tân Thành, Tóc Tiên, Sông Xoài…phát triển hơn bao giờ hết.

Hệ thống giao thông nhận vốn đầu tư mạnh trong những năm gần đây đã mở đường cho những giai đoạn phát triển bứt tốc tiếp theo của BR-VT trong việc thu hút, phát triển du lịch..

Vị trí địa lý và khí hậu đã mang lại cho BR-VT nhiều thuận lợi về mặt du lịch đó là: nằm trong vùng năng động nhất về kinh tế của Việt Nam nên có nhiều thuận lợi trong việc thu hút các nguồn khách du lịch của vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, TP.HCM

Thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu

Với tiềm lực phát triển mạnh công nghiệp, cảng biển và du lịch, không ngạc nhiên khi khoảng 1-2 năm trở lại đây, hàng loạt các ‘ông lớn’ địa ốc dồn dập đổ bộ về Phú Mỹ để phát triển các dự án bất động sản. Dự kiến trong quý 3/2019, sẽ có 8 ‘siêu dự án’ của các chủ đầu tư lớn với tổng số vốn đầu tư 25.000 tỉ đồng đổ bộ vào thị trường bất động sản Phú Mỹ.

Cuối tháng 5, Tập đoàn FLC vừa đề xuất đầu tư 3 dự án gồm khu đô thị sinh thái Tây Nam, vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp du lịch Núi Dinh tại Phú Mỹ – Bà Rịa với tổng diện tích hơn 3.000 ha.

Theo một chuyên gia bất động sản, hiện tại giá trị của bất động sản Phú Mỹ khá thấp so với tiềm năng mà thị xã này đang có.

Giá đất khu vực Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu đang rơi vào 795tr/lô tại Khu Dân Cư An Đạt Phát với diện tích 150m2 trong đó 100m2 thổ cư mặt tiền đường 20m. Giá đất xung quanh khu vực này giao động  7tr đến 9tr/m2 nhưng tại An Phát Đạt giá chỉ từ 5tr đến 5,5tr/m2. Vì vậy, không khó hiểu khi quá nhiều ‘đại gia’ địa ốc đổ về khu vực này.

Qua đó, chúng ta nhìn thấy sự chuyển mình đáng ngạc nhiên với hàng loạt các dự án, khu dân cư đối với Phú Mỹ BR-VT, lợi nhuận mà nhà đầu tư thu về sẽ rất cao nếu đầu tư đúng nơi, đúng thời điểm.

Hương Chiêu

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288