“Cuộc chơi lớn” thị trường bất động sản sẽ diễn ra nơi đâu?

 “Cuộc chơi lớn” thị trường địa ốc 2020 được các chuyên gia bất động sản dự báo rằng đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tạo sóng cho thời gian tới. Trong đó thị xã Phú Mỹ là một trong những thị trường được nhận định sẽ thu hút lượng lớn các nhà đầu tư đổ về.

Ghi nhận thực tế thị trường BĐS tại địa phương này cho thấy trong năm 2019, giá đất nền trên địa bàn hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và  đặc biệt khu vực trung tâm TP.Bà Rịa, TX.Phú Mỹ, TP.Vũng Tàu tăng mạnh từ 20-30% so với năm trước. Đáng chú ý hơn BĐS Phú Mỹ đang diễn ra sôi động đối với thị trường đất nền ngay trung tâm các khu đô thị công nghiệp trong thời gian gần đây.

Thị xã Phú Mỹ – điểm sáng giá của thị trường khu vực

Cách TP.HCM chỉ khoảng 50 km, lợi thế với hệ thống giao thông hoàn thiện, cùng với hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế – thị xã Phú Mỹ đang chứng tỏ vai trò chiến lược khi được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phú Mỹ sở hữu cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, với 35 bến cảng, hiện đang có tốc độ tăng trưởng nằm trong top 6 trên thế giới, và còn là một trong 19 cảng nước sâu lớn nhất trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu trọng tải chuyên chở hàng đi châu Âu mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3. Điều này đã góp phần thúc đẩy thị trường BĐS khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên sôi động hơn.

Cảng Cái Mép - Thị Vải
Cảng Cái Mép – Thị Vải

Chưa dừng lại ở đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng là một trong những trọng điểm góp phần gia tăng giá trị bất động sản trong thị trường khu vực thời gian vừa qua. Khi sân bay quốc tế Long Thành hoạt động sẽ kéo theo rất đông dân cư đến sinh sống, làm việc. Từ đó sẽ kích hoạt các nhu cầu rất lớn về giao thương, mua sắm, sử dụng dịch vụ chất lượng cao hay vui chơi giải trí.

Bước chuyển mình của Phú Mỹ tương lai

Có thể thấy, những chuyển biến trong xây dựng cơ sở hạ tầng thời gian qua đã góp phần thay đổi rõ rệt diện mạo kinh tế, xã hội của thị xã Phú Mỹ, BR-VT. Nơi đây đang hình thành vóc dáng của một đô thị công nghiệp và cảng biển với các khu dân cư, khu đô thị sầm uất.

Quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030 đã định hướng phát triển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành đô thị vệ tinh quan trọng, một trung tâm kinh tế lớn của khu vực và cả nước. Trong đó, theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị cảng biển, là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cảng quan trọng.

Hương Chiêu

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288