Đô thị vệ tinh – xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang đứng trước thách thức hạ tầng kĩ thuật và an sinh xã hội bởi sự tăng trưởng đột biến về việc công nhân đến tìm việc làm, lao động trình độ cao và người nhập cư đến định cư tại địa phương. Nhưng với lợi thế về địa lý, tài nguyên khoáng, du lịch, bất động sản thì Bà Rịa – Vũng Tàu luôn là tỉnh có tốc độ phát triển hàng đầu. Trên cơ sở đó, tỉnh này tập trung phát triển nhiều dự án giao thông trọng điểm quốc gia – các tuyến kết nối liên vùng như cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, đường Vành đai , cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu…

Theo đó, chương trình phát triển đô thị nhằm xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu trở thành tỉnh Công nghiệp, Cảng biển theo hướng hiện đại. Hệ thống đô thị với chức năng cảng biển, trung tâm Logistics, công nghiệp chuyên sâu, dịch vụ, du lịch, thương mại, giáo dục, đào tạo nghề,… song song với đầu tư phát triển hệ thống điểm dân cư.

Bà Rịa Vũng tàu sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư lớn tham gia triển khai các dự án như Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ, Núi Dinh, Safari…thực hiện các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy các dự án đầu tư trong thời gian tới. Tỉnh đi đầu trong việc công khai các ngành nghề, ưu tiên thu hút đầu tư để hướng dòng vốn vào những lĩnh vực mũi nhọn. Để triển khai mục tiêu đề ra với các tiêu chí cụ thể, tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch tiếp cận các doanh nghiệp tại quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Việc chú trọng đến các dự án đầu tư ngành công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là điều nên làm. Bởi đây đều là những lĩnh vực vốn được xem là điểm mạnh được kì vọng nhất. Cộng với đó là việc đầu tư xây dựng các khu công nghiệp, hỗ trợ chuyên sâu vào các dự án lớn,  đào tạo đội ngũ với nhân lực chất lượng. Tỉnh đang tích cực đẩy mạnh xúc tiến mời gọi đầu tư vào các dự án trọng điểm  để khắc phục những hạn chế trong việc thu hút đầu tư.Bên cạnh đó, tỉnh Bà Rịa –  Vũng Tàu cũng chú trọng đầu tư khung hạ tầng kết nối vùng kinh tế trọng điểm; không ngừng phát triển các đô thị như Phú Mỹ và hình thành mới các đô thị chuyên ngành, làm động lực phát triển trục hành lang kinh tế công nghiệp, cảng biển và hành lang kinh tế dịch vụ, du lịch nhằm khai thác thế mạnh tổng hợp kinh tế biển và bất động sản khu vực.

Hàng loạt các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã và đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn toàn thị xã Phú Mỹ nên rất cần phát triển trở thành đô thị vệ tinh thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, công nhân và đội ngũ chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp. KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 (TX. Phú Mỹ) đã được Chính phủ hai nước Việt Nam – Nhật Bản lựa chọn hỗ trợ để phát triển thành một KCN đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường. Hiện tại KCN đã gần như hoàn thiện cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 gồm: các trục đường nội bộ, hệ thống cấp điện, cấp nước và cây xanh; đưa vào vận hành giai đoạn 1 nhà máy xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn loại A (công suất xử lý hiện tại là 9.000m3 nước thải/ngày đêm).

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành Quyết định số 1546/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Tóc Tiên tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu “Có thể nói, đầu tư tại đô thị vệ tinh là “từ khóa” chính của các nhà phát triển dự án và nhà đầu tư trong những ngày cuối năm 2019. Đây là quá trình không chỉ diễn ra trong ngày một, ngày hai – mà còn hứa hẹn triển vọng dài hơi cho các thị trường đất nền khu vực này. Đặc biệt hiện nay với hơn 3 hecta quy hoạch của Khu công nghiệp Tóc Tiên nằm chính giữa Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Hồ Châu Pha sẽ biến nơi đây thành khu đô thị vệ tinh không thể bỏ qua cho các nhà đầu tư trong dịp cuối năm này.

Hương Chiêu

One thought on “Đô thị vệ tinh – xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288