Giá trị tiềm năng mang tên Logistics tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Logistics khởi sắc

Không thể không phủ nhận, Logistics đóng vai trò rất lớn trong việc tiết giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh cho hàng hóa,  nguyên nhiên vật  liệu… thông qua đó thu được lượng ngân sách đáng kể nhằm hoàn vốn đầu tư cũng như góp vào phát triển kinh tế dân sinh. Logistics giúp doanh nghiệp giải quyết cả đầu vào lẫn đầu ra một cách hiệu quả, nâng cao hiệu quả quản lý, giảm thiểu chi phí nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Dịch vụ Logistics giống như mạch máu của nền kinh tế, đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong sản xuất, lưu thông, phân phối, nâng cao hiệu quả hoạt động logistics để góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội của đất nước. Loại hình dịch vụ logistics cũng là loại hình ít gây ô nhiễm không làm ảnh hưởng bất lợi đến môi trường so với các loại hình dự án khác.

Trong giai đoạn này, tỉnh đã và đang quy hoạch trung tâm logistics, vậy nên cần tập trung đầu tư hệ thống giao thông trong dịch vụ này, từ đó thu hút các nhà đầu tư mạnh dạn đầu tư các cảng lớn, hiện đại nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn việc xuất nhập khẩu hàng hóa ngành Logistics. Theo các số liệu thống kê gần đây, chỉ riêng hoạt động Logistics đã chiếm từ 10- 15% GDP của hầu hết các nước lớn ở châu Á và châu Mỹ, đây là mối liên kết kinh tế xuyên suốt gần như toàn bộ quá trình sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa. Vì vậy, nếu nâng cao hiệu quả hoạt động Logistics thì sẽ góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả kinh tế – xã hội. Trình độ phát triển và chi phí Logistics của một quốc gia được xem là căn cứ quan trọng trong chiến lược lựa chọn nơi đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia.

Dịch vụ Logistics và cảng biển có mối quan hệ hữu cơ gắn kết, có cảng biển thì phải có dịch vụ logistics đi kèm để hỗ trợ và nâng cao hiệu quả khai thác và ngược lại. Hoạt động khai thác cảng biển được xem như nền tảng để hình thành và phát triển dịch vụ logistics tại tỉnh BR-VT. Chính vì vậy, BR-VT xây dựng chiến lược phát triển logistics dựa trên chiến lược phát triển hệ thống cảng biển.

Mặt khác, trong những năm qua, BR-VT đã thu hút được các tập đoàn lớn trên thế giới như Hutchison Port Holding (HongKong – Trung Quốc), PSA (Singapore), SSA (Mỹ), A.P. Moller – Maersk (Đan Mạch)… vào đầu tư, khai thác cảng. Từ đây mở ra hướng đi mới cho ngành cảng biển của Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập. VN đã bước đầu có cảng nước sâu tại khu vực Cái Mép – Thị Vải cạnh tranh được với các cảng trong khu vực, có thể tiếp nhận được tàu container loại lớn, vận chuyển hàng trực tiếp giữa VN và thị trường Bắc Mỹ, châu Âu.

“Cửa sáng” Logistic dẫn lối cho đất nền khu vực

Thực tế cho thấy, thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang chứng kiến làn sóng âm thầm đầu tư đặc biệt vào phân khúc đất nền để tận dụng triệt để những chính sách ưu đãi, đồng thời “đi trước, đón đầu” cơ hội tăng trưởng trong hệ thống cơ sở hạ tầng ăn theo Logistic.

Ngoài ra, thị xã Phú Mỹ sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới và hệ thống các khu công nghiệp lên đến hơn 5.000ha. Các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Cụm KCN Châu Đức, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò,… thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có gần 100 nghìn lao động và 90% đến từ các địa phương khác. Đây được xem là nguồn cầu đa dạng của thị trường bất động sản nơi đây trong tương lai.

Ngay tại Ấp 1, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có bung ra Khu dân cư An Phát Đạt với mức giá giao động chỉ từ 5,5 triệu đến 6 triệu/m2, hoàn tất thổ cư với pháp lý sổ đỏ minh bạch. Với kế hoạch rõ ràng và tốc độ phát triển nhanh chóng, tỉnh BR-VT nói chung và thị xã Phú Mỹ nói riêng đã chứng minh được tiềm lực của mình. Chính vì thế, thị trường bất động sản Bà Rịa đã không ngừng thu hút các nhà đầu tư lớn đổ về dịp cuối năm.

Hương Chiêu

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288