Hô biến “tỉnh lẻ” trở thành “hiện tượng đất nền 2020”

Hạ tầng khởi sắc

Tổng mức đầu tư gần 5 tỉ USD cho sân bay Quốc Tế Long Thành sẽ là động lực phát triển kinh tế cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đặc biệt, sân bay Quốc Tế Long Thành dự kiến khởi công vào tháng 6/2020 và đưa vào khai thác năm 2025.

Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh luôn được các nhà đầu tư đánh giá cao bởi hàng loạt các công trình hạ tầng đã và đang triển khai xây dựng như Cao tốc Long Thành – Dầu Giây; quốc lộ 51, xây dựng tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành giúp kết nối BR – VT với các tỉnh miền Tây; Với tổng số vốn hơn 9,2 tỷ đồng, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được khởi công xây dựng, vận chuyển lượng hàng hóa lớn từ cụm 5 cảng biển lớn ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và hàng chục khu, cụm công nghiệp.

Cùng với đó là kế hoạch triển khai gần 20 công trình hạ tầng trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần một tỷ USD. Trong đó, tuyến cao tốc kết nối trực tiếp từ sân bay Long Thành đến thành phố Vũng Tàu hứa hẹn sẽ trở thành động lực giúp ngành du lịch, bất động sản, dịch vụ cảng biển, công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu bứt phá.

Hàng loạt “ông trùm địa ốc” đánh dấu thị trường

Xét về mặt bằng giá chung so với khu vực lân cận như  Đồng Nai, Bình Dương thì giá bất động sản tại đây vẫn còn khá mềm và thấp nhưng về biên độ tăng giá thì Bà Rịa Vũng Tàu có mức độ tăng giá nhanh hơn, bởi nó còn nhiều dư địa để phát triển. Tỉnh này hiện đang là địa phương có mức giá đất tăng cao trong số các tỉnh khu vực phía Nam và cũng gần như là thị trường nhận được nhiều sự quan tâm của các ông trùm địa ốc và nhà đầu tư quan tâm trong năm 2019, hứa hẹn 2020 vẫn tiếp tục sôi động.

Tận dụng lợi thế lớn tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hàng loạt ông lớn như Novaland, FLC, An Gia, Danh Khôi và nhiều tập đoàn quốc tế đã triển khai dự án quy mô lớn. Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bà Rịa – Vũng Tàu, Tập đoàn FLC đề xuất quy mô dự án Tổ hợp du lịch Núi Dinh với diện tích 813,4 hecta; xây dựng khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp kết hợp du lịch tâm linh tạo thành khu du lịch đặc sắc của tỉnh BR-VT, đồng thời nâng cao hạ tầng du lịch và điểm lưu trú vui chơi cho du khách trong và ngoài nước. Ý tưởng quy hoạch theo đề xuất của Tập đoàn FLC gồm: Khu vui chơi giải trí, khu du lịch tâm linh, khu làng Pháp, khu nghỉ dưỡng, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu sân golf, khu vui chơi mạo hiểm, khu cây xanh chuyên đề, khu cây xanh bảo tồn…

Với tiềm lực về kinh tế và hạ tầng, Bà Rịa Vũng Tàu luôn được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản. Có thể nói, sự đổ bộ của các Tập đoàn lớn sẽ giúp cho Bà Rịa – Vũng Tàu như “hổ mọc thêm cánh”, việc đẩy mạnh phát triển ngành kinh tế mũi nhọn du lịch càng tạo động lực mạnh mẽ để bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đứng đầu khu Đông.

Hương Chiêu

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288