BẤT ĐỘNG SẢN TIẾP TỤC “XƯỚNG TÊN” BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Vài năm trở lại đây, chứng kiến sự phát triển vượt trội về hạ tầng, du lịch, nghỉ dưỡng của người dân cũng như nhà đầu tư bất động sản ngày càng cao, Bà Rịa – Vũng Tàu là vùng đất hội tụ khá đầy đủ các yếu tố thuận lợi về địa lý, cùng với đó tỉnh này đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp không khói. Cho nên, Bà Rịa được đánh giá không những về hạ tầng và du dịch là lợi thế, mảng nhà đất tại tỉnh này cũng tạo nên cơn sốt mạnh từ năm 2019 đến 2020.

Bà Rịa Vũng Tàu được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản. Với một địa phương được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó Cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn.

Đặc biệt, sắp tới đây, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, sân bay Quốc tế Long Thành, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển kết nối Cần Giờ – Vũng Tàu, tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa …Tất cả sẽ trở thành “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt, là bệ đỡ giúp Bà Rịa – Vũng Tàu dễ dàng cất cánh.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những tỉnh có kinh tế phát triển mạnh ở miền Nam, cơ sở hạ tầng thuộc loại phát triển so với các tỉnh thành khác. Số lượng nhà đầu tư bất động sản đổ vào tỉnh này cũng không ngừng tăng lên.

Các nhà đầu tư cho biết, so với TP.HCM, giá đất nơi đây còn thấp, nên dư địa tăng trưởng cao, sức cạnh tranh của đất nền, nhà phố vùng ven còn có nhiều tiềm năng tăng giá tốt, đem lại tỷ suất sinh lời cao hơn so với các phân khúc khác.

Theo quan điểm chung của các chuyên gia, doanh nghiệp, mặc dù thị trường BĐS đang giảm tốc nhưng nhu cầu và giá bán vẫn tăng. Trong đó, lợi nhuận có từ việc đầu tư đất nền vẫn khá ổn định. Đây được xem là phân khúc có tính ổn định cao ở biên lợi nhuận, đặc biệt ở các dự án có vị trí đẹp và pháp lý sạch. Quỹ đất sạch không còn nhiều và ngày càng trở nên đắt đỏ tại khu trung tâm chính là lý do buộc người dân phải ra khỏi thành phố để đầu tư. Và các tỉnh lân cận vô tình đón cơn sóng này đơn cử là tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hương Chiêu

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288