Phú Mỹ “bừng sáng” thị trường vùng ven

Vị trí Phú Mỹ nằm ngay tâm điểm kết nối vùng tam giác kinh tế trọng điểm phía nam bao gồm nhiều tuyến đường giao thông mở rộng như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Quốc lộ 51, Đường Liên cảng… Lãnh đạo thị xã Phú Mỹ cũng khẳng định, khi được công nhận là đô thị loại III, thị xã Phú Mỹ sẽ tiếp tục phấn đấu phát huy để trở thành trung tâm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Là đầu nối giao thông thuận lợi, thị xã Phú Mỹ góp phần thúc đẩy nền kinh tế, xã hội đi theo định hướng phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng với đó là lợi thế hạ tầng tương lai, thời gian di chuyển từ thị xã Phú Mỹ đến thành phố Biên Hòa và TP.HCM được rút ngắn hơn ½ so với hiện tại. Điều này giúp thị xã Phú Mỹ  phát huy vai trò là trung tâm tổng hợp ( hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa…)

Bây giờ, việc sở hữu bất động sản tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi giá đất không ngừng tăng cùng với đó là sự khan hiếm lựa chọn.

Hạ tầng chiếm ưu thế

Nhiều chuyên gia nhận định, giá bất động sản Phú Mỹ tăng nhanh từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã đến nay. Như chúng ta thấy chưa có một thành phố nào tại Việt Nam có kết nối hạ tầng như thị xã Phú Mỹ, khi là cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường huyết mạch, hệ thống giao thông trên địa bàn với các trục đường chính như: tuyến Quốc Lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; Quốc lộ 56 kết nối vận chuyển từ các khu công nghiệp, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Quốc Lộ 1 đến các khu vực trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên; đường Vành đai 4, Vành đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa -Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành,… đã và đang hoàn thiện, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, giá đất tại khu vực này vẫn đang còn quá thấp so với tiềm năng của Phú Mỹ.

hệ thống giao thông hoàn chỉnh

Ngoài yếu tố hạ tầng, theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm km.

Đua nhau về Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư

Mới đây, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Công ty TNHH Hồ Tràm xây dựng sân bay Lộc An, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không phục vụ cho du lịch giải trí phức hợp Hồ Tràm. Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã thấy được tiềm năng của Bà Rịa – Vũng Tàu đã rót vốn đầu tư vào tỉnh này càng ngày càng tăng.

Diện tích dự kiến xây dựng sân bay là 244,33ha. Trong đó có 47,55ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78ha thuộc xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Kinh phí khoảng 4.250 tỉ đồng. Ngoài ra, tỉnh còn cho phép xây dựng dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm, với diện tích 164ha tại huyện Xuyên Mộc với tổng số vốn đăng ký 4,23 tỉ USD, có kinh doanh Casino.

Thông tin bất động sản Bà rịa – Kết nối giao thông thuận lợi cùng thế mạnh đặc trưng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, TP HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý của các “ông trùm” trong ngành bất động sản.

Hương Chiêu

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288