Tứ giác kinh tế trọng điểm miền Nam: Tâm điểm tạo nên cơn sốt “đất nền”

Vùng Đông Nam bộ với 4 tỉnh, thành phố (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu) luôn nằm trong top 10 tỉnh thành dẫn đầu về việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài, GDP chiếm 45% trên cả nước. Sức hấp dẫn thu hút các dòng vốn đầu tư của khu vực vẫn đã và đang được phát huy với mục tiêu nâng cao hiệu suất đầu tư ở mức cao nhất.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có sự chuyển biến theo hướng tích cực. Tỉnh đã thu hút hơn 31 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 403 triệu USD. Với doanh nghiệp trong nước, có 43 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký là 7.917 tỷ đồng.

Bên cạnh việc thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ thì lĩnh vực bất động sản tại tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu cũng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Theo thống kê, Bà Rịa-Vũng Tàu đang là địa phương có mức giá đất tăng cao trong số các tỉnh thuộc khu vực phía nam và là thị trường bất động sản nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong 9 tháng đầu năm 2019. Xét về biên độ tăng giá, Bà Rịa-Vũng Tàu có mức tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì giá bất động sản tại đây vẫn còn khá mềm, nên còn nhiều dư địa phát triển.

Bên cạnh đó, với việc nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía nam, với lợi thế hạ tầng giao thông kết nối  đồng bộ, Bà Rịa-Vũng Tàu đang từng bước đón đầu cơ hội phát triển trong thời gian tới. Cụ thể, về đường bộ, Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp việc di chuyển từ TPHCM đến TP. Bà Rịa chỉ mất khoảng hơn một giờ. Sắp tới đây, khi tuyến cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu và đường cao tốc Xuyên Á được đẩy nhanh tiến độ… thì đó sẽ tạo lợi thế lớn để bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu cất cánh.

Tiềm năng không thể phủ nhận

Sở hữu toàn bộ các yếu tố “tam tài” trong lĩnh vực BĐS, gồm “cận thị, cận giang và cận lộ”, Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là địa phương có tiềm năng bậc nhất để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ của toàn bộ khu vực miền Nam

Không chỉ có vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước. Trong đó, cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn. Khi bến cảng này tăng cường hoạt động sẽ kéo theo một lượng lớn chuyên gia, công nhân lao động và cùng với đó nhu cầu nhà ở cũng sẽ tăng lên đột biến.

Với lợi thế hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ như vậy, nhưng mức giá nói chung hiện nay ở Phú Mỹ còn khá mềm. Đơn cử như KDC An Phát giá chỉ từ 4,8triệu/m2. Trong khi đó, mức giá tham chiếu ở Long An và Đồng Nai phổ biến khoảng trên dưới 20 triệu/m2, ở Bình Dương một số dự án đã đẩy giá lên đến 40 triệu/m2. Do đó, không ngạc nhiên khi hàng loạt các ‘ông lớn’ địa ốc dồn dập đổ bộ về Phú Mỹ để phát triển các dự án bất động sản, khiến giao dịch bất động sản tại khu vực này vô cùng sôi động.

ĐIAOCVILAKE

Trả lời

G

Gọi ngay 0898 79 1288